Những lầm tưởng về văn phòng cho thuê Quận 7

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam, Quận 7 là một trong những quận chiến lược của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu vực thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê văn phòng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn một số lầm tưởng về văn phòng cho thuê Quận 7 khiến doanh nghiệp phải “dè chừng”. Cùng “giải oan” cho Quận 7 qua bài viết sau.

1. Lầm tưởng 1: “Văn phòng cho thuê Quận 7 có vị trí xa trung tâm”

Văn phòng tại các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3 luôn chiếm ưu thế rất lớn trong việc thu hút khách thuê doanh nghiệp. Các công ty luôn muốn đặt trụ sở tại trung tâm thành phố để tận dụng được tối đa lợi thế về vị trí. Rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra ái ngại khi nhắc đến văn phòng cho thuê Quận 7 vì nghĩ rằng họ sẽ phải mất nhiều thời gian để di chuyển đến trung tâm thành phố.

Theo số liệu ghi nhận từ Google Map, chỉ mất 13 phút để đi từ Quận 7 đến Quận 1 (chưa đến 30 phút nếu tính vào giờ cao điểm). Tuyến đường nối từ Quận 7 đến trung tâm thành phố cũng rất đơn giản, dễ nhớ giúp việc di chuyển vô cùng dễ dàng.

Quận 7 là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ mất 13 phút để đi đến trung tâm thành phố
Quận 7 là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ mất 13 phút để đi đến trung tâm thành phố

Xem thêm: Những lý do nên thuê văn phòng tại Quận 7

2. Lầm tưởng 2: “Quận 7 có hạ tầng kém phát triển”

Quận 7 có vị trí nằm trong chiến lược “hướng ra biển Đông” của Thành phố Hồ Chí Minh nên hạ tầng luôn được chú trọng và có kế hoạch nâng cấp rõ ràng. Quận 7 cũng được định hướng trở trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục mới của thành phố. Tuy nhiên, tình trạng triều cường và ngập nước vào mùa mưa ở một số khu vực đã khiến Quận 7 như ẩn khỏi danh sách các địa điểm cho thuê văn phòng tiềm năng.

Những năm gần đây, hạ tầng Quận 7 không ngừng được đầu tư, sửa chữa và nâng cấp nên đã hạn chế được tối đa tình trạng kẹt xe và ngập nước trên các tuyến đường chính. Trong đó, Phú Mỹ Hưng là khu đô thị có hạ tầng hiện đại bậc nhất cả nước đã trở thành nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Đại Lộ Nguyễn Văn Linh – Trục đường quan trọng của Quận 7 được nâng cấp từ 6 lên 10 làn xe
Đại Lộ Nguyễn Văn Linh – Trục đường quan trọng của Quận 7 được nâng cấp từ 6 lên 10 làn xe

3. Lầm tưởng 3: “Quận 7 có tiện ích kém đa dạng”

Nếu so với các quận trung tâm, có lẽ mật độ các tiện ích ở Quận 7 có phần thưa hơn, nhưng không có nghĩa là Quận 7 có tiện ích kém đa dạng.

Các tiện ích nổi bật của Quận 7 có thể kể đến như 4 trung tâm thương mại nổi tiếng (Crescent mall, Vivocity, Lotte Mart, Go), hệ thống các trường quốc tế (Renaissance, CIS,…), các trường đại học (RMIT, Tôn Đức Thắng,…), bệnh viện lớn (bệnh viện tim Tâm Đức, bệnh viện FV,…). Đồng thời, hệ thống giao thông dày đặc cũng giúp kết nối dễ dàng đến các tiện ích này hơn.

Quận 7 là đô thị kiểu mẫu với đa dạng các tiện ích
Quận 7 là đô thị kiểu mẫu với đa dạng các tiện ích

4. Lầm tưởng 4: “Có ít văn phòng cho thuê Quận 7 cao cấp”

Quận 7 có rất nhiều văn phòng cho thuê cao cấp đang hoạt động. Một số khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng cao cấp có thể kể đến như: KCX Tân Thuận, khu hồ Bán Nguyệt,… Trong đó, nổi bật nhất là khu tài chính quốc tế của đô thị Phú Mỹ Hưng với các tòa nhà Cobi Tower, The Grace, UOA, 678, The Victory,… Sự hiện diện của các tòa nhà hạng A này mang đến mỹ quan sang trọng, chuyên nghiệp cho khu đô thị.

Trung tâm tài chính quốc tế của Phú Mỹ Hưng là khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A

5. Tổng kết

Trên đây là 4 lầm tưởng thường gặp đối với văn phòng cho thuê Quận 7. Trái với những lầm tưởng, Quận 7 là khu vực cực kỳ thích hợp để các doanh nghiệp và tập đoàn lựa chọn đặt văn phòng. Vị trí chiến lược, hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đa dạng khiến Quận 7 trở thành cái tên sáng giá trong thị trường văn phòng cho thuê ở thời điểm hiện tại. Quận 7 cung cấp nhiều phân khúc văn phòng khác nhau, văn phòng hạng A tập trung nhiều nhất tại phân khu tài chính quốc tế của đô thị Phú Mỹ Hưng.

Tòa nhà Cobi Tower tọa lạc tại vị trí trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 là một trong những tòa nhà văn phòng tích hợp thương mại hạng A mới nhất được đưa vào hoạt động năm 2022. Cobi Tower mang đến văn phòng tiêu chuẩn hạng A cho các doanh nghiệp và tập đoàn với các tiện ích sống động như phố thanh niên, sân thượng, sân khấu ngoài trời,… Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Cobi Tower và có nhu cầu thuê văn phòng tại đây vui lòng liên hệ số điện thoại 0369 88 82 82 hoặc email leasing@cobione.com để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: